ทำน้ำซอสไว้ก่อน ง่าย และเร็วดังนี้
น้ำมะขามเปียก หกถึงเจ็ดช้อนโต๊ะ ชอบเปรี้ยวมากก็ใส่มาก หรือทำน้ำให้ข้นเข้าไว้
ซอสมะเขือเทศ สี่ถึงห้าช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว สองช้อนโต๊ะครึ่ง
น้ำตาลทราย หกช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีน้ำตาลปี๊ปนะ แต่ถ้ามีน้ำตาลปี๊ป ให้ใส่สองช้อนน้ำตาลทราย และ สามช้อนน้ำตาลปี๊ป)
เกลือป่น หนึ่งช้อนชา
พริกป่น สองช้อนชา
เอ้าหิวแล้วๆ ตั้งเตาไฟกลางน้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมและหอมสับละเอียด พอหอมก็ใส่ไก่ฉีก หรือไข่
พอไข่สุก ก็ใส่ซอสโลด
ผัดซอสแผล่บนึง ก็ใส่เส้นที่แช่นุ่มดีแล้วลงปาย
ผัดๆให้ซอสกับเส้นเข้ากัน แล้วก็ให้เส้นสุก
ใส่กุ้ยช่ายหั่นท่อน และถั่วงอก ผัดไม่กี่ทีก็ยกขึ้นได้ละ อิอิ มีภาพด้วยน้า แต่ยังไม่ได้ทำ เด๋วเอามาอัพให้ทีหลัง
No comments:
Post a Comment